X
 1. Home
 2. Thủ thuật cho Mobile
 3. Cách xử lý lỗi 1970 trên điện thoại iPhone

Cách xử lý lỗi 1970 trên điện thoại iPhone

Trong thời gian qua, không ít người dùng iPhone cũng như các tín đồ giới công nghệ trên thế giới không khỏi ngạc nhiên bởi một lỗi hệ thống tưởng đơn giản nhưng lại khó tin đang tồn tại trên dòng điện thoại thời trang này. Cụ thể khi người dùng tùy chỉnh thời gian trên thiết bị iPhone hoặc iPad trở về ngày 1/1/1970 sau đó khởi động lại thì sẽ xảy ra hiện tượng “treo táo”.

Theo thông tin ban đầu, sự cố lỗi xuất hiện trên tất cả các đời iPhone dùng chip 64 bit (từ dòng iPhone 5S trở về sau), đây là một lỗi đáng ngại hơn cả crash safari bởi khi bị treo máy người dùng không thể tiến hành được bất cứ một thao tác nào trên thiết bị của mình. Để chữa cháy tạm thời trong lúc chờ Apple tung ra bản cập nhật vá lỗi, người dùng có thể phòng chống lỗi 1970 trên iPhone theo cách sau đây.

Cách sửa lỗi 1970 trên iPhone:

Đối với những chiếc iPhone đã được bẻ khóa, người dùng tiến hành tải  ứng dụng BrickingDate từ Cydia. Phần mềm này sẽ khóa chặt thời gian trên iPhone lại, như vậy bát kể ai cũng không thể nghịch dại chuyển thời gian về năm 1970 khiến máy bị treo khi khởi động nữa.

cach-xu-ly-loi-1970-tren-dien-thoai-iphone

Khóa cài đặt thời gian bằng ứng dụng BrickingDate.

Để tiến hành kiểm tra, bạn  vào mục Settings => General => Date & Time sẽ thấy trống và không thể thưc hiện bất cứ thao tác chỉnh ngày, giờ, tháng, năm nữa.

Cách khắc phục lỗi 1970 trên iPhone:

Nếu máy bị treo do lỗi 1970, người dùng để pin của thiết bị cạn trước khi khởi động lại lần nữa để sử dụng lại như ban đầu.

Ngoài ra, còn một cách nữa nếu bạn không muốn chờ đợi đó là tháo pin iPhone ra và lắp lại; nhưng cách này đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm và tay nghề.

Lưu lại thông tin chỉ dẫn bỏ túi này và chia sẻ cho bạn bè cùng biết biết để dùng trong thời gian chờ bản cập nhật vá lỗi 1970 từ Apple bạn nhé.

Xem nhiều hơn nữa tại Thủ thuật Mobile của 4gvinaphone.com.vn!

Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 8069 là 1.000đ/tin nhắn. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.
Banner dang ky 3g Vinaphone

Các gói cước 3G

70.000
/ 1 tháng

MAX

 • Data tốc độ cao: 600 MB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Dành cho: Tất cả thuê bao
Soạn: DV MAX gửi 8069
50.000
/ 1 tháng

MAXS

 • Data tốc độ cao: 2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Dành cho: Sinh viên
Soạn: DV MAX gửi 8069
100.000
/ 1 tháng

MAX100

 • Data tốc độ cao: 1.2 GB
 • Cước vượt lưu lượng: Miễn phí
 • Dành cho: Tất cả thuê bao
Soạn: DV MAX100 gửi 8069