Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Đầu số 059 là của mạng nào? Đầu số 059 có phải lừa đảo?

Đầu số 059 là của mạng nào? Đầu số 059 có phải lừa đảo?

Đầu số 059 là mạng nào? Số điện thoại có đầu 059 có phải lừa đảo không? Những ngày qua, rất nhiều thuê bao nhận được cuộc gọi từ số điện thoại đầu 059 cung cấp các thông tin tư vấn tài chính, nhá máy nhiều lần, lừa đảo nhầm cố ý đánh cắp thông tin… Vậy sự thật đằng sau đầu số 059 là gì? 

» Tìm hiểu ngay: Đầu số 055 là mạng gì?

Nếu quý khách hàng chưa biết rõ nguồn gốc về đầu số 059 là mạng gì thì hãy dành chút thời gian quý báu tìm hiểu chi tiết về đầu số điện thoại 059 trong bài viết dưới đây nhé. 

Đầu số 059 là mạng gì?Đầu số 059 là của nhà mạng Gmobile

059 là mạng nào? 

Đầu số điện thoại 059 là của nhà mạng Gmobile, đây là nhà mạng thuộc sở hữu của Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Di Động Toàn Cầu. Đầu số 059 vừa được chuyển đổi từ đầu số cũ là 0199. 

Hiện nay, nhà mạng Gmobile chưa phổ biến ở nước ta nên có rất nhiều người dùng chưa biết đến đầu số này, vì thế việc xuất hiện của đầu số 059 làm cho người dùng hoang mang là điều hiển nhiên. 

» Nên xem: Đầu số 0598 có phải lừa đảo không?

Đầu số 059 có phải lừa đảo không? 

Đầu số 059 là một đầu số hợp pháp tại Việt Nam, được thông báo với Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Do đó việc khẳng định đầu số 059 lừa đảo là không đúng sự thật. 

Sở dĩ có thông tin về đầu số 059 lừa đảo là do có những đối tượng xấu đã sử dụng đầu số này để thực hiện các hành vi sai trái của mình. 

Thực trạng sử dụng đầu số di động để lừa đảo không chỉ diễn ra ở nhà mạng Gmobile, mà các nhà mạng viễn thông khác cũng gặp phải vấn đề này. 

Có nên nghe máy từ đầu số 059 hay không? 

Nếu quý khách hàng nhận được cuộc gọi từ đầu số 059 thì có thể cân nhắc nghe máy để xác định mục đích người gọi đến để làm gì. Nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo hoặc cung cấp các thông tin không phù hợp nhu cầu thì quý khách có thể tắt máy và chặn số. 

Một vài dấu hiệu để nhận biết nhanh cuộc gọi lừa đảo từ đầu số điện thoại 059

  • Liên tục nhá máy để lại cuộc gọi nhỡ để quý khách gọi lại. 
  • Mạo danh là cơ quan chức năng, yêu cầu quý khách đóng tiền phạt vì lỗi vi phạm nào đó. 
  • Thông báo quý khách là khách hàng may mắn trúng quà và yêu cầu chi trả phí ship để nhận hàng. 
  • Tự nhiên là nhân viên của nhà mạng Vinaphone, báo khóa sim Vinaphone 2 tiếng và yêu cầu quý khách cung cấp thông tin cá nhân để được hỗ trợ nhanhc chóng. 
  • Gọi đến tự xưng là nhân viên ngân hàng yêu cầu quý khách cung cấp mã OTP để hỗ trợ tài khoản. 
  • … 

» Thông tin thêm: Tổng đài 9114 Vinaphone là tổng đài gì?

Ý nghĩa phong thủy của đầu số 059 Gmobile 

Mỗi con số tạo thành đầu số 059 đều mang cho mình ý nghĩa riêng biệt

Ý nghĩa của đầu số 0 

Đây là con số tượng trưng bởi một hình tròn đầy đặn, biểu thị cho mặt trời, mặt đất và mặt trăng, con số thể hiện cho sự thống nhất và sự vẹn toàn. Số 0 còn là biểu hiện cho sự khởi đầu một cách trọn vẹn. 

Ý nghĩa số 5 

Số 5 là con số Sinh, mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân, thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển. Con số liên kết với ngũ hành, ngũ quan, ngũ phúc và ngũ vị, tượng trưng cho sự cân đối, cân bằng và ổn định. 

Ý nghĩa số 9 

Con số mang ý nghĩa cho sự bền vĩnh, vĩnh cửu. Là con số lớn và quyền lực nhất trong dãy số tự nhiên. Số 9 là con số của sự quyền lực, sức mạnh và địa vị. 

Đến đây chắc hẳn quý khách hàng đã hiểu rõ đầu số 059 là mạng nào và ý nghĩa của đầu số phong thủy 059 nhé. Ngoài ra, với các đầu số lạ nói chung hay đầu số 059 nói riêng quý khách cùng cần phải thật cẩn thận khi nghe máy để tránh việc trở thành nạn nhân của cuộc gọi lừa đảo nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng