Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / 4+ Cách giữ số điện thoại Vinaphone khi đi nước ngoài dễ dàng nhất

4+ Cách giữ số điện thoại Vinaphone khi đi nước ngoài dễ dàng nhất

Cách giữ số điện thoại Vinaphone khi đi nước ngoài khá đơn giản, quý khách hàng có đến 4 cách để kéo dài thời gian sử dụng số Vina đang dùng khi về nước. Việc giữ số Vinaphone khi đi nước ngoài, quý khách không cần phải làm lại sim Vinaphone mới hoặc thay đổi số sim khác khi không muốn. Vậy cách giữ số điện thoại Vina khi đi nước ngoài như thế nào?

» Thông tin thêm: Cách kiểm tra số điện thoại Vina đang dùng là số mấy?

Thông tin hướng dẫn 4 cách giữ số điện thoại Vinaphone nhanh chóng và đơn giản nhất sẽ được 4Gvinaphone.com.vn gửi đến quý khách hàng ngay sau đây.

Hướng dẫn cách giữ số điện thoại Vinaphone khi đi nước ngoài Làm thế nào để giữ số sim Vina khi di chuyển ra nước ngoài trong thời gian dài?

Thông tin quy định về việc khóa sim Vinaphone khi không sử dụng

Trước khi tìm hiểu cách giữ số sim Vinaphone thời gian dài khi di chuyển nước ngoài, quý khách cần nắm rõ một vài thông tin quy định về việc khóa sim Vinaphone 1 chiều và 2 chiều như sau:

  • Sim Vinaphone sẽ bị khóa 1 chiều nếu sim đã hết thời gian sử dụng quá lâu nhưng quý khách không thực hiện nạp tiền vào điện thoại để gia tăng ngày dùng.
  • Sim Vinaphone sẽ bị khóa 2 chiều sau khi nhận được thông báo sim Vinaphone đã khóa 1 chiều trong vòng 10 ngày và quý khách vẫn chưa tiến hành nạp tiền vào thẻ sim.
  • Sim Vinaphone bị thu hồi về kho số nếu sim Vinaphone đã bị khóa 2 chiều sau 45 ngày nhận được thông báo từ tổng đài Vinaphone.

» Nên xem: Cách mở sim Vinaphone bị khóa trong mọi trường hợp cực nhanh 

Cách giữ số điện thoại Vinaphone thời gian dài không sử dụng

Nếu quý khách hàng muốn tiếp tục sử dụng số sim Vina đang dùng khi trở về nước, thì có thể áp dụng 1 trong 4 cách giữ số sau đây:

Đăng ký gói cước giữ số của Vinaphone

Có 2 gói cước gia tăng ngày sử dụng cho sim Vinaphone, tùy vào nhu cầu của mình mà quý khách có thể chọn đăng ký gói giữ số Vinaphone cộng thêm 180 ngày hay gói tăng thêm 360 ngày sử dụng.

Tên gói Gói GS1 VinaPhone Gói GS2 VinaPhone
Cách đăng ký GS1 gửi 900 GS2 gửi 900
Thời gian giữ số 180 ngày 360 ngày
Cước phí 60.000đ/ lần đăng ký 120.000đ/ lần đăng ký
Đăng ký hộ cho thuê bao khác   T Tên-Gói SĐT Vinaphone gửi đến 900

Đưa sim Vinaphone cho người thân/bạn bè sử dụng

Để duy trì sim Vinaphone luôn hoạt động và sim không bị khóa 1 chiều/2 chiều quý khách hàng có thể tạm giao sim cho bạn bè hay người thân sử dụng.

Bởi việc phát sinh các giao dịch trên sim như gọi điện, nhắn tin, nạp tiền, nhận cuộc gọi, đăng ký gói cước 4G Vinaphone… sẽ giúp gia tăng thời hạn sử dụng sim Vinaphone.

» Nên xem: Cách mở sim Vinaphone bị khóa trong mọi trường hợp cực nhanh 

Chuyển vùng quốc tế sim Vinaphone

Nếu quý khách muốn mang theo sim Vinaphone đang dùng khi đi nước ngoài thì có thể đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone.

Để đăng ký dịch vụ chuyển vùng cho sim Vina, quý khách cần đảm bảo tại thời điểm đăng ký thuê bao còn đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc.

Sau khi chuyển vùng quốc tế Vina thành công, quý khách được phép gọi điện, nhắn tin hay sử dụng dịch vụ data Roaming Vinaphone ở nước ngoài.

Nạp tiền thường xuyên để giữ số sim Vina

Để gia tăng thời gian dùng sim Vinaphone, quý khách hàng có thể thường xuyên bổ sung tài khoản di động bằng nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như nạp tiền bằng thẻ cào Vinaphone, sử dụng app VNPT Money, nạp tiền tại cửa hàng Vinaphone gần nhất, nạp tiền Vinaphone bằng các ví điện tử Momo/ZaloPay/ShopeePay…

Vừa rồi là hướng dẫn về cách giữ số điện thoại Vinaphone khi đi nước ngoài nhanh chóng, dễ dàng nhất. Hãy áp dụng ngay 1 trong những cách trên đây để chủ động giữ số sim Vinaphone, tiếp tục sử dụng khi trở về nước nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng