Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách mở sim Vinaphone bị khóa nhanh chắc chắn thành công

Cách mở sim Vinaphone bị khóa nhanh chắc chắn thành công

Làm thế nào để mở sim Vinaphone bị khóa? Bởi trong quá trình sử dụng điện thoại, có rất nhiều trường hợp khách hàng rơi vào tình huống sim VinaPhone bị khóa mà không rõ nguyên nhân. Việc sim Vinaphone bị khóa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình liên lạc cũng như sử dụng di động của khách hàng. Sau đây hãy cùng 4GVinaphone tìm hiểu cách nhanh nhất để mở khóa sim Vinaphone, không làm gián đoạn đến các hoạt động liên lạc nhé.

» Tìm hiểu thêm: Tại sao mạng VNPT bị chậm yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Cách mở khóa sim Vinaphone 1 chiều, 2 chiều đơn giản nhất
Cách mở khóa sim Vinaphone 1 chiều, 2 chiều đơn giản nhất

Nguyên nhân Sim Vinaphone bị khóa

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc Sim VinaPhone bị khóa, gây ảnh hưởng đến khả năng liên lạc của các chủ thuê bao. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể, sim VinaPhone có thể bị khóa một chiều hoặc hai chiều hoặc thậm chí sẽ bị thu hồi hoàn toàn bởi nhà mạng.

Để tránh tình trạng này xảy ra, chúng ta cần hiểu rõ những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng khóa sim VinaPhone.

  • Thuê bao không nạp thẻ hoặc không phát sinh cước tiêu dùng trong khoảng thời gian quy định của nhà mạng thì sim Vinaphone có thể bị khóa.
  • Sim Vinaphone trả sau nợ cước thanh toán.
  • Thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần, sim VinaPhone cũng sẽ bị nhà mạng khóa sim.
  • Sim Vinaphone không được đăng ký thông tin chính chủ thì cũng có thể bị nhà mạng thu hồi sim.

» Xem thêm: Cập nhật thông tin thuê bao VinaPhone qua My VNPT như thế nào?

Cách mở Sim Vinaphone bị khóa đơn giản

Cách mở khóa sim VinaPhone phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra việc khóa sim. Tùy thuộc vào từng trường hợp, phương pháp mở khóa cũng sẽ khác nhau. Một số trường hợp, không phải lúc nào cũng cần phải đến các điểm giao dịch của VinaPhone để thực hiện quy trình mở khóa. Bạn có thể tự mở khóa sim thông qua vài bước đơn giản.

Và dưới đây là một số cách mở khóa sim Vina quý khách hàng có thể tham khảo:

Mở sim Vina bị khóa do nạp thẻ sai

Theo quy định của Vinaphone, nếu bạn nhập sai thông tin khi nạp thẻ quá 5 lần liên tiếp, thì số điện thoại sử dụng sim này sẽ ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (không thể gọi và nhận cuộc gọi).

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần liên hệ với nhân viên tổng đài VinaPhone qua số điện thoại 18001091 từ một số thuê bao nội mạng của VinaPhone. Sau đó, yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa cho số điện thoại bị khóa.

Trong quá trình này, bạn sẽ phải cung cấp thông tin cho nhân viên tổng đài như số thuê bao bị khóa và số seri của thẻ cào mà bạn đã nạp sai.

» Tìm hiểu thêm: Cách kích hoạt sim Vinaphone mới nhanh chóng, miễn phí

Mở khóa sim Vina bị khóa do nợ cước

Khi thuê bao Vinaphone trả sau vượt quá hạn mức nợ cước, sim của bạn sẽ bị khóa. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để thanh toán số tiền còn nợ. Và ngay sau đó, sim Vinaphone của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Mở sim Vinaphone bị khóa do không phát sinh cước

Nếu sim Vinaphone của bạn bị khóa do không sử dụng trong một thời gian dài hoặc không phát sinh cước, hãy nạp tiền vào tài khoản để mở khóa sim lại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu thuê bao bị khóa quá lâu và chủ thuê bao không đăng ký mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn mở khóa và phục hồi sim của mình.

» Tìm hiểu thêm: Cách bắn tiền Vina sang Vina đơn giản nhất

Mở khóa chiều sim Vinaphone do chưa đăng ký chính chủ

Với chính sách thu hồi số kích hoạt sẵn của Vinaphone, nhà mạng sẽ thực hiện thu hồi các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ. Do vậy, để có thể mở khóa sim trong tình huống này, chủ thuê bao cần mang thẻ sim và chứng minh thư nhân dân đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ cho sim và mở khóa sim.

» Tham khảo thêm: Cách đăng ký SIM chính chủ Vinaphone để không bị khoá sim

Vừa rồi là các cách mở khóa sim Vinaphone 1 chiều, 2 chiều đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng rằng, quý khách hàng có thể tìm được nguyên nhân sim bị khóa để từ đó có thể dễ dàng mở khóa cho sim Vinaphone của mình.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Vinaphone 1543 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Các gói cước theo tháng